50 Buôn Dưa Lê Uống Trà Thanh Nhiệt

Giấy ĐKKD: 0100282340 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp ngày 23/02/2011

Bản quyền © 2001 - 2015 Công ty Cổ phần Dịch Vụ Trang Vàng

Thứ hai Ngày 10-6-2013 - [10:24:33] AM

Ăn Uống

Buôn Dưa Lê Uống Trà Thanh Nhiệt

Cập Nhật: 17-06-2013 15:35:50

Buôn Dưa Lê Uống Trà Thanh Nhiệt

Rét nàng Bân sắp sửa qua đi, Hà Nội rục rịch chuyển mùa. Dường như mùa nắng năm nay đến sớm vì giờ người Hà Thành đã diện áo cộc tay ra đường. Ký ức về Hà Nội mùa nắng nóng bao giờ cũng gắn liến với những cây phượng chớm nụ đầu cành và tiếng ve sầu kêu ra rả. Những tối oi bức không có gió, chiếu cói trải đầy trên thảm cỏ đón khách vào uống nước chè, hay ăn sấu chín và hưởng gió âm dương (khi nóng, khi mát) của hai hồ (Trúc Bạch và Hồ Tây). Nam thanh nữ tú lượn vòng đường Thanh Niên, hồ Hoàn Kiếm rồi tụ lại các quán trà chanh, chém gió vỉa hè ven hồ Hoàn Kiếm.
Hà nội giờ đã mở rộng tới tận Ba Vì, nên những điểm giải khát không còn hạn chế trong phố nhỏ, ngõ nhỏ. Trai thanh, gái lịch giờ thích phóng xe qua cầu Chương Dương đón gió mát rười rượi của sông Hồng rồi ghé mấy quán trà chanh dọc đường Nguyễn Văn Cừ giải khát.
Đồ uống ở đây phong phú và rất hấp dẫn. Ngoài trà chanh, bạn nào muốn giữ gìn làn da tươi trẻ, mịn màng có thể uống nước barley mà các cụ vẫn gọi là ý dĩ. Barley là thức uống nổi tiếng ở Singapore chuyên dùng giải nhiệt, lọc chất bã độc trong người để da luôn mịn màng, không nổi mụn. Nếu sang Singapore bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhãn Barley đóng hộp, bán cùng các loại đồ uống khác như Coca Cola hay trà bí đao. Nhưng người dân Singapore chuộng nhất vẫn là loại barley home cook (tự nấu ở nhà), không chất phụ gia, không lo tác dụng phụ.
Nếu không thích vị ngọt của barley, các bạn có thể lựa chọn trà bông cúc tự nấu. Trà bông cúc có màu vàng nhạt hấp dẫn, thêm vài hạt kỳ tử đỏ vừa thanh nhiệt lại bổ máu là phương thuốc chữa đau họng rất hiệu quả. Kêu một ly barley hay trà bông cúc thoang thoảng mùi hương hoa, các bạn có thể thoải mái buôn dưa lê để giải tỏa stress sau một ngày căng thẳng

Trà Thanh Nhiệt Home Cook

Địa điểm: 450 Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm, Hà Nội.

Thời gian: 6h chiều – tối.

 

Từ khóa thông dụng

các tin cùng thể loại

Viết bình luận