Giấy ĐKKD: 0100282340 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp ngày 23/02/2011

Bản quyền © 2001 - 2015 Công ty Cổ phần Dịch Vụ Trang Vàng

Thứ hai Ngày 10-6-2013 - [10:24:33] AM

Ăn Uống

Khám phá tinh thần Washoku trong ẩm thực nhà hàng Nhật ở TP.HCM

Cập Nhật: 17-10-2014 09:56:40

Chương trình Món ăn và Văn hóa ẩm thực Nhật Bản diễn ra suốt 6 tháng từ ngày 3.9.2014 - 15.2.2015. Ngoài việc thưởng thức đa dạng món Nhật, tại đây bạn còn được chụp ảnh cùng Doraemon cũng như tham gia các trò chơi liên quan đến ẩm thực Nhật như “Ném món Nhật”...

“Chương trình quảng bá sức hấp dẫn của Món ăn và Văn hóa ẩm thực nhà hàng Nhật Bản” đang diễn ra tại TP.HCM, đem đến thực khách Việt những trải nghiệm về sản vật đặc sắc của đất nước Nhật Bản và các món ăn.

Theo đó, chương trình sẽ thực hiện xuyên suốt trong 6 tháng tại Trung tâm mua sắm Aeon Tân Phú Celadon. Tại đây, thực khách sẽ không chỉ được giới thiệu, tìm hiểu về Văn hóa ẩm thực Nhật qua hình ảnh mà còn có cơ hội thưởng thức một số món ăn tiêu biểu.

Hội chợ đã giới thiệu với thực khách món ăn mang phong cách ẩm thực Việt-Nhật được chế biến & hướng dẫn bởi chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo.

Một số doanh nghiệp Nhật và Việt Nam cũng sẽ bán thử nghiệm một số mặt hàng thực phẩm tại khu giới thiệu sản phẩm. Đặc biệt, trong 2 ngày 13 và 14.9.2014, sự kiện khai trương “Hội chợ Món ngon Nhật Bản Washoku 2014” cũng diễn ra tại Trung tâm mua sắm Aeon Tân Phú Celadon.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, Hội chợ ẩm thực “Món ngon Nhật Bản” dự kiến diễn ra tại nhà hàng Sushi Bar trong thời gian tới cũng có những hoạt động giới thiệu và dùng thử món tại nhà hàng Nhật này.

Với nhiều hoạt động, chương trình lần này là một sự kiện đặc biệt cho những ai muốn tìm hiểu và khám phá không chỉ món ăn Nhật mà còn là tinh thần của Washoku trong ẩm thực Nhật. Bởi Washoku không chỉ là món ăn Nhật, mà nó còn bao hàm cả cách chế biến, nghệ thuật kết hợp nguyên vật liệu, sự tinh tế trong việc chọn lựa chén dĩa, những nghi thức, tình cảm…, những thứ tạo dựng nên tinh thần Washoku của con người ở xứ sở Mặt trời mọc.

Song song đó, ẩm thực Nhật & thực phẩm Nhật cũng đã được giới thiệu tại hội chợ “Vietfood & Beverage 2014” tại hội chợ triển lãm quốc tế Tân Bình từ ngày 10-14.9.2014. Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo cũng đã xuất hiện tại chương trình để biểu diễn và giới thiệu với thực khách tham quan những món ăn mang phong cách Việt Nhật do chính cô sáng tạo.

 

Từ khóa thông dụng

các tin cùng thể loại

Viết bình luận