Giấy ĐKKD: 0100282340 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp ngày 23/02/2011

Bản quyền © 2001 - 2015 Công ty Cổ phần Dịch Vụ Trang Vàng

Thứ hai Ngày 10-6-2013 - [10:24:33] AM

Ăn Uống

Top những món ăn rùng rợn mà vẫn đắt khách trên thế giới

Cập Nhật: 21-10-2014 09:15:32

Sandwich não chiên

Những món ăn rùng rợn nhưng vẫn đắt khách trên thế giới

Đây là món ănở Ấn Độ, có nguồn gốc khi từ khi người Hà Lan và Đức sang định cư nơi đây. Món ăn được làm từ não bò, tuy nhiên do dịch bệnh bò điên lây lan nên được thay thế bằng não lợn. Sandwich não chiên kẹp cà chua, dưa chuột là món ăn nhanh ở nhiều địa phương Ấn Độ.

Nhện chiên

Những món ăn rùng rợn nhưng vẫn đắt khách trên thế giới

Có từ những năm 1960, khi Khmer Đỏ tàn phá Campuchia làm cho thức ăn khan hiếm. Người Camuchia đã sáng tạo ra món ăn ghê rợn này. Ngày nay, nhện chiên là món ăn khá phổ biến trên đường phố Campuchia. Công thức của món này là nhện được trộn hỗn hợp đường, muối, bột ngọt, sau đó cho vào chiên giòn với tỏi.

Mì mực sống

Những món ăn rùng rợn nhưng vẫn đắt khách trên thế giới

Odori-don là món mỳ có đặt một con mực ống còn đang sống trên phần mỳ, ban đầu sẽ chẳng ai để ý cho đến khi người ta đổ nước tương lên con mực và nó bắt đầu ngoe ngẩy những cái xúc tu. Sau khi xem màn mực “nhảy múa” bạn có thể trực tiếp thưởng thức món ăn này hoặc nếu không đủ dũng cảm thì bạn có thể nhờ đầu bếp chế biến. Nhưng không hiểu sau khi nhìn một con mực sống “vùng vẫy” trên bát mỳ như vậy liệu có còn ai muốn ăn nó nữa không nhỉ?

Món mì này có nguồn gốc từ nhà hàng sushi Ikkatei Tabiji ở thành phố Hokkaido, Nhật Bản. Giá của một bát mì là 24 USD (tương đương 495.000 đồng).

Chuột bao tử

Món sandwich chuột bao tử.


Những con chuột được lôi ra từ bụng chuột mẹ rồi thả vào nồi nước đã nêm sẵn gia vị. Sau đó, thực khách ung dung thưởng thức. Món ăn này được ưa chuộng bởi tin đồn có khả năng cải thiện phong độ "giường chiếu"

Mắt cá ngừ

Những món ăn rùng rợn nhưng vẫn đắt khách trên thế giới

Mắt cá ngừ đại dương được xem là món ăn mang lại cảm giác máu me và rùng rợn cho những ai lại gần. Nguyên liệu được xem là đạt chuẩn khi mắt được tách khỏi cơ thể cá mà vẫn giữ nguyên phần nhãn cầu, bao quanh là chất béo. Người ta chỉ cần đun sôi một chút nước sạch chần mắt cá ngừ là có thể thưởng thức. Dù rất bổ dưỡng nhưng mắt cá ngừ lại không phù hợp với những người có dạ dày yếu. Ngày nay, cá ngừ được đánh bắt, lấy mắt và bày bán nhiều ở những siêu thị, cửa hàng tạp hóa ở Trung Quốc và Nhật Bản. Mì mực sống


 

Từ khóa thông dụng

các tin cùng thể loại

Viết bình luận