Giấy ĐKKD: 0100282340 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp ngày 23/02/2011

Bản quyền © 2001 - 2015 Công ty Cổ phần Dịch Vụ Trang Vàng

Thứ hai Ngày 10-6-2013 - [10:24:33] AM

Giáo Dục

Dùng bằng giả đi du học

Cập Nhật: 21-11-2013 09:04:25

Trả lời câu hỏi đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận cho biết, công an phát hiện nhiều vụ mua bán bằng giả, còn Cục Xuất nhập cảnh cũng phát hiện ra nhiều người dùng bằng giả ra nước ngoài du học.

Ngày 20/11, không được chọn đăng đàn trả lời chất vấn nhưng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phạm Vũ Luận nhận được nhiều câu hỏi của các đại biểu về vấn đề chạy bằng cấp, sinh viên ra trường nhưng thất nghiệp...
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận.

Theo Bộ trưởng Luận, cơ quan công an đã phát hiện nhiều vụ việc liên quan đến bằng giả, mua bán bằng cấp. Thế nhưng các vụ việc chỉ xảy ra ngoài xã hội mà chưa phát hiện vụ việc mua bán nào từ nhà trường. Bên cạnh đó, Cục Xuất nhập cảnh cũng phát hiện ra nhiều người dùng bằng giả ra nước ngoài du học.

Từ thực tế trên, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, các trường đại học đã phối hợp với công an phá nhiều vụ việc mua bán bằng cấp giả. Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các trường, các Sở công khai danh sách học sinh, sinh viên tốt nghiệp. Mục đích đó nhằm tạo điều kiện cho cơ quan sử dụng lao động căn cứ vào thông tin đó để đối chiếu.

Câu hỏi của đại biểu về tình trạng sinh viên ra trường nhưng không tìm được việc cũng được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT giải đáp. Theo ông Luận, ngay cả ngành Sư phạm, sinh viên tốt nghiệp cũng chưa có việc làm. Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với các ngành khác để đào tạo sử dụng lao động.


Featured links: mẫu phản quang, phản quang cho trang phục thể thao, phản quang cho trang phục, phản quang cho giày thể thao, áo phản quang đặc chủng

 

Từ khóa thông dụng

các tin cùng thể loại

Viết bình luận