Giấy ĐKKD: 0100282340 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp ngày 23/02/2011

Bản quyền © 2001 - 2015 Công ty Cổ phần Dịch Vụ Trang Vàng

Thứ hai Ngày 10-6-2013 - [10:24:33] AM

Tin Tức

Sập giàn giáo kinh hoàng: "Có sự cố nâng hạ nhưng công nhân vẫn bị ép làm việc "

Cập Nhật: 26-03-2015 16:26:39

Vụ tai nạn giàn giáo đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra vào khoảng 20h25' tối 25/3 khi công nhân nhà thầu Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) đang lắp ráp giàn giáo đổ trụ bê tông có chiều cao 30m và chiều rộng 20m. Lúc đó, rất nhiều công nhân đang thi công tại công trường.

Công trường đổ nát, một lượng sắt, thép khổng lồ đổ ập xuống cùng khối lượng bê tông rất lớn, ước lượng rộng khoảng 15m, dài khoảng 20 m và cao khoảng 12-15m. Tại hiện trường, công tác cứu hộ cứu nạn đang được khẩn trương thực hiện. Đã có 14 người tử vong, con số người bị thương lên đến hàng chục người, các nạn nhân được xác định đều là người Việt Nam.

hiện trường vụ sập giàn giáo

Hiện trường vụ sập giàn giáo đặc biệt nghiêm trọng.

Chính quyền địa phương đã huy động cảnh sát, quân đội, lực lượng tại chỗ để đào bới, tìm kiếm những người còn sống sót. Tại Bệnh viên đa khoa tỉnh, các xe cứu thương vẫn tiếp tục chuyển các nạn nhân cấp cứu.

Dù rất nỗ lực và được sự hỗ trợ tối đa của máy móc, nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa thể di dọn hết đống sắt khổng lồ đổ nát. Không chỉ có xe cứu thương chuyên dụng, taxi cũng được trưng dụng vào hiện trường để phục vụ cấp cứu nạn nhân gặp nạn.

Ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở y tế Hà Tĩnh cho biết, sở Y tế đã huy động 100% phương tiện xe cấp cứu và đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cùng các bệnh viện địa phương Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Thành phố, Thạch Hà, Kỳ Anh và Trung tâm cấp cứu 115 cùng hơn 300 y, bác sỹ, 150 học sinh trường Cao đẳng y tế đến hiện trường và bệnh viện để kịp thời cấp cứu cho các bệnh nhân.

Để kịp thời hộ trợ công tác cấp cứu cho các nạn nhân, ngay trong đêm, Bộ Y tế đã cử gấp một đoàn bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Việt Đức vào cùng phối hợp cấp cứu cho nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở Formosa.

đua nạn nhân đi cấp cứu

Nạn nhân đang được y bác sĩ tích cực cứu chữa.

Hiện nhiều lãnh đạo của tỉnh Hà Tĩnh cùng các lực lượng công an, y tế, biên phòng, công nhân các nhà thầu đã có mặt tại hiện trường. Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh Bùi Đình Quang cho biết, ông đang trực tiếp trên đường vào hiện trường xử lý vụ việc. Lãnh đạo Hà Tĩnh xác định: "Lúc này ưu tiên số  một là tập trung tìm kiếm cứu nạn, nhanh chóng đưa nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu.

Nhiều công nhân có mặt tại hiện trường xác nhận, dưới đống đổ nát vẫn còn các nạn nhân, hi vọng sống sót là rất mong manh. Một số công nhân vừa thoát khỏi vụ sập giàn giáo cho biết, quá trình thi công, giàn giáo đã nhiều lần gặp sự cố trong quá trình nâng hạ nhưng người tổ trưởng vẫn cố ép công nhân phải làm việc và hậu quả là sau đó ít phút cả hệ thống giàn giáo đã đổ sập xuống.

“Giàn giáo đã gặp sự cố 2 lần nhưng họ vẫn bắt làm. Họ bắt hạ xuống để cẩu sắt và bắt hoàn thành công việc để ngày mai đổ trụ bê tông. Khi hàng chục công nhân đang làm việc thì giàn giáo đổ sập xuống”, một công nhân cho biết.

 

Nguần:Giadinh.net.vn

Từ khóa thông dụng

các tin cùng thể loại

Viết bình luận