Giấy ĐKKD: 0100282340 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp ngày 23/02/2011

Bản quyền © 2001 - 2015 Công ty Cổ phần Dịch Vụ Trang Vàng

Thứ hai Ngày 10-6-2013 - [10:24:33] AM

Tin Tức

Trực thăng rơi ở đảo Phú Quý, nhiều người bị thương

Cập Nhật: 26-03-2015 14:36:16

Trao đổi với VnExpress, ông Tạ Minh Nhựt, Phó chủ tịch huyện Phú Quý cho biết, bước đầu ghi nhận 3 chiến sĩ bị thương được đưa vào bệnh viện huyện. Thời điểm gặp nạn, trên trực thăng có 8 người.

Tại hiện trường, chiếc MI-8 nằm ngửa, phần đuôi bị gãy văng cách xa khoảng 30 m. Mảnh vỡ chiếc trực thăng văng vào nhà dân gần đó làm vỡ cửa kính, vỡ tường.

"Máy bay rơi khi ở độ cao khoảng chục mét so với mặt đất, nằm trong khu vực sân bay quân sự", ông Nhựt nói. 

may-bay_1427343179.jpg

Trực thăng nằm phơi bụng, đuôi bị gãy. Ảnh: Đăng Dương.

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận - Lê Tiến Phương cho biết trực thăng gặp nạn trong lúc bay diễn tập. "3 chiến sĩ bị thương đang được các y bác sĩ chăm sóc tại Phú Qúy. Việc có đưa họ vào đất liền điều trị hay không cũng như việc đi bằng phương tiện gì thì chúng tôi vẫn còn chờ ý kiến thống nhất của lãnh đạo Quân khu và Bộ Quốc phòng", ông Phương nói.

Chị Hai (38 tuổi) nhà ở xã Ngũ Phụng - cách nơi máy bay rơi khoảng 200 mét - cho biết, khi chị đang lui cui trong bếp thì nghe tiếng ầm ù rất khác thường của trực thăng.

"Nhà tui gần sân bay, nghe tiếng trực thăng hoài nhưng sáng nay tiếng đó lạ lắm. Tôi chạy ra ngoài xem thì thấy chiếc máy bay màu xám lao xuống, khói và bụi mịt mùng. Cánh và bánh của nó văng rất xa", chị này nói.

may-bay-roi-1.jpg

Nhà dân bị mảnh máy bay văng trúng. Ảnh: Hải Hà

11h40, trao đổi với VnExpress, một cán bộ huyện Phú Qúy cho hay, máy bay rơi là của đoàn công tác không quân đi từ sân bay quân sự Thành Sơn (Ninh Thuận) tới sân bay quân sự ở xã Ngũ Phụng, huyện Qúy Qúy.

"Lúc 9h30, khi hạ cánh cách mặt đất khoảng 10 m, máy bay bị mất kiểm soát và rơi xuống sân bay. 8 người trong máy bay vẫn chui được ra ngoài", vị cán bộ huyện nói.

Cũng theo ông này, trực thăng rơi không xảy ra cháy, nổ. Nhưng ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng cứu hỏa huyện đã có mặt làm nguội các phần của Mi-8. "Máy bay ma sát mặt đất rất mạnh, trời nắng nóng nên có thể xảy ra cháy nổ. Vì vậy cảnh sát cứu hỏa túc trực phun bọt làm lạnh các phần máy bay bị vỡ", ông này cho hay.

Sân bay quân sự nơi trực thăng gặp nạn dài khoảng 400 m, ngang hơn 100 m, thường xuyên có máy bay của các đoàn công tác hạ cánh. Cách sân bay một con đường là nhà dân. Hiện ghi nhận có 3 nhà bị mảnh vỡ máy bay làm ảnh hưởng.

Lực lượng địa phương đang phối hợp với quân sự phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Map-2432-1427343583.jpg
 

Mil Mi-8 (NATO định danh Hip) là loại máy bay trực thăng vận tải - chiến đấu 2 động cơ được đưa vào phục vụ trong Không quân Liên Xô từ năm 1967. Mi-8 được sử dụng ở hơn 50 quốc gia trong đó có cả Việt Nam, với con số ước tính khoảng 80 chiếc còn hoạt động. Hiện nay, Không quân Việt Nam đang từng bước thay thế Mi-8 bằng phiên bản Mi-17 hiện đại hơn.


 

Nguần:VnExpress

Từ khóa thông dụng

các tin cùng thể loại

Viết bình luận