Đầu   @@@ Ăn Uống

Giấy ĐKKD: 0100282340 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp ngày 23/02/2011

Bản quyền © 2001 - 2015 Công ty Cổ phần Dịch Vụ Trang Vàng

Thứ hai Ngày 10-6-2013 - [10:24:33] AM

Ăn Uống

Chống lão hóa bằng thực phẩm

Cập nhật ngày 13-09-2013 08:13:35

Dâu, bơ, tỏi, rau xanh đậm lá, rượu vàng đỏ... được xem là những thực phẩm có công dụng ngăn ngừa lão hóa hiệu quả, theo MindBodyGreen. 1. Các loại dâu. Đây là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Những quả mọng này còn là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe cho các tế bào và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.

Nên hay không khi uống bia với nước ngọt

Cập nhật ngày 10-09-2013 08:23:07

Để giảm bớt vị đắng của bia, nhiều người thường trộn bia với nước ngọt hoặc nhấp một ngụm bia xen kẽ một ngụm nước ngọt. Cách uống này rất sai lầm vì sẽ khiến bạn chóng say hơn và mệt mỏi hơn. Theo chuyên gia sức khỏe trên trang Health, nhiều người thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng pha loãng bia với các loại nước ngọt có gas sẽ làm giảm độ cồn của bia, khi uống vào sẽ lâu say hơn. Trên thực tế, cách "chống say" này hoàn toàn phản tác dụng.

Làm sạch nước nhờ gel polymer công nghệ mới

Cập nhật ngày 09-09-2013 08:54:25

Trong trường hợp khẩn cấp, khi không có nước sạch thì vật liệu làm sạch nước bẩn là một giải pháp tiềm năng có thể cứu mạng con người.Sau khi sóng thần xảy ra năm 2004 ở Ấn Độ Dương, nhiều người không được tiếp cận với nước sạch. Từ đây, các nhà nghiên cứu Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore và Đại học Colorado, Mỹ quyết định tạo ra hệ thống lọc nước có thể tiêu diệt vi khuẩn một cách nhanh chóng mà không cần năng lượng.

Muốn giữ trứng tươi lâu

Cập nhật ngày 06-09-2013 08:17:02

Với những nguyên liệu dễ kiếm như trấu, dầu thực vật, muối, bạn có thể tận dụng để cất trữ trứng được tươi và lâu ngày. - Bôi lên trứng lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng..., trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ 25-32 độ C. - Để trứng mới (trứng phải còn lành lặn, chưa bị dập vỡ) vào trong vò hoặc bình sạch sẽ khô ráo, đổ nước vôi có nồng độ 2-3% vào bình,

Rượu vang giúp giảm nguy cơ mắc trầm cảm?

Cập nhật ngày 04-09-2013 09:14:50

Các nhà nghiên cứu người Tây Ban Nha cho rằng uống một lượng rượu vừa phải, đặc biệt là rượu vang, có liên quan tới việc giảm nguy cơ mắc trầm cảm. Điều này trái ngược với các nghiên cứu trước đó. Theo nghiên cứu, phụ nữ và nam giới trung tuổi uống từ 2 đến 7 ly rượu vang nhỏ mỗi tuần có ít có nguy cơ mắc trầm cảm hơn những người không uống là 32%.

Bột đạm có trong sữa không nhiễm khuẩn độc

Cập nhật ngày 29-08-2013 10:07:41

Chiều 28/8, Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand khẳng định vi khuẩn có trong đạm Fonterra là Clostridium Sporoganenes lành tính chứ không phải khuẩn độc botulinum. Theo thông cáo này, Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand (MPI) đã nhận được những kết quả khẳng định vi khuẩn được tìm thấy trong Whey Protein Concentrate (WPC) do công ty Fonterra sản xuất không phải là vi khuẩn Clostridium botulinum (CB) như đã cảnh báo, mà là vi khuẩn Clostridium sporogenes (CS). Đây là khuẩn lành tính, hoàn toàn không gây hại và có mặt phổ biến trong môi trường.

Tìm hiểu cách lây truyền H7N9 sang người

Cập nhật ngày 26-08-2013 08:37:08

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy những bằng chứng mới về nguồn gốc của vi-rút cúm H7N9 và cũng phát hiện ra một chủng vi-rút cúm mới trong đàn gia cầm có khả năng lây nhiễm sang động vật có vú.Nghiên cứu mới cho thấy vi-rút H7N9 rất có thể có nguồn gốc từ các loài chim di cư. Đồng thời, các nhà khoa học phát hiện ra một chủng vi-rút chưa từng được biết đến, gọi là H7N7. Chủng vi-rút này đã lây bệnh cho các con chồn sương

Tránh những thói quen xấu khi ăn kiêng

Cập nhật ngày 23-08-2013 08:24:05

Hãy tạo cho mình chế độ ăn phù hợp để có một thân hình lý tưởng 1. Lạm dụng đồ ăn nhanh Nhiều người ăn kiêng gặp khó khăn về chế độ ăn uống của mình. Họ thường dùng quá nhiều đường, nước soda và các thực phẩm chứa quá nhiều calo trong thực đơn ăn hàng ngày. Đấy không phải là một giải pháp hay cho việc giảm cân lâu dài của bạn. Lời khuyên: Không nên sử dụng đồ ăn nhanh quá nhiều, bạn nên sử dụng các thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau, ngũ cốc, thịt nạc để giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa cần thiết. 2. Không nên ăn uống theo cảm xúc

Món nướng và cách hạn chế chất độc khi chế biến

Cập nhật ngày 20-08-2013 08:54:41

Để than cháy hết, dùng giấy bạc bọc thực phẩm hay nướng chín từng mặt một... là những cách đơn giản giúp bạn hạn chế chất độc trong quá trình chế biến món nướng. Trong quá trình chế biến món nướng, thực phẩm và gia vị bị đốt cháy thường sinh ra nhiều chất độc có hại cho sức khỏe của mỗi người. Dưới đây là những chia sẻ của đầu bếp Võ Quốc nhằm giúp bạn hạn chế được các chất độc trong quá trình nướng thức ăn:

Bí quyết giải rượu nhanh

Cập nhật ngày 16-08-2013 08:47:56

Quá chén trong các bữa tiệc sẽ khiến bạn ra về với cơ thể mệt nhoài, đầu nhức ong ong. Thay vì dùng đến thuốc để giải rượu bia, bạn có thể làm theo những hướng dẫn đơn giản sau để tránh tác dụng phụ. Nước chanh: Đây là một cách giúp bạn thoát khỏi cảm giác nôn nao, khó chịu rất nhanh. Nước chanh cung cấp năng lượng và cũng làm giảm tình trạng mất nước do chất cồn. Bánh mì nướng: Do chất cồn làm giảm lượng đường trong máu nên bạn cần ăn bánh mì để giúp cân bằng hàm lượng đường huyết, chống lại cơn mệt mỏi và lười biếng. Lượng đường trong máu thấp sẽ gây ra mệt mỏi và chóng mặt.

  Đầu    Trước  [ 5 ]  6   7