Đầu   @@@ Ăn Uống

Giấy ĐKKD: 0100282340 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp ngày 23/02/2011

Bản quyền © 2001 - 2015 Công ty Cổ phần Dịch Vụ Trang Vàng

Thứ hai Ngày 10-6-2013 - [10:24:33] AM

Ăn Uống

Lý do nên ăn cà chua

Cập nhật ngày 13-08-2013 08:35:27

Cà chua có tác dụng tốt trong việc giảm béo, giảm ung thư, ngăn ngừa đột quỵ, tốt cho bệnh nhân tiểu đường... Một số người khẳng định cà chua nên được nấu chín để đảm bảo tối đa dinh dưỡng. Tuy nhiên không hoàn toàn là như vậy. Mặc dù lycopene được hấp thụ tốt nhất từ cà chua đã nấu chín nhưng vitamin C và các enzim khác tìm thấy trong cà chua lại tốt hơn khi thưởng thức tươi. Chỉ cần thêm một chút dầu oliu vào cà chua tươi có thể làm tăng đáng kể khả năng hấp thụ lycopene. Đồng thời ăn cà chua giúp đảm bảo khả năng hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

Sữa nhiễm khuẩn từ đường ống chưa khử trùng

Cập nhật ngày 08-08-2013 08:20:40

Đại diện tập đoàn Fonterra cho biết, một đường ống của nhà máy sản xuất tại New Zealand chưa được khử trùng khiến 3 lô đạm whey bị nhiễm vi khuẩn Clostridium. 8 đối tác của hãng đã mua và sử dụng bột đạm này cho sản phẩm. Trả lời VnExpress.net ngày 7/8, đại diện tập đoàn Fonterra cho biết: "Chúng tôi phát hiện nguồn gốc của lô bị nhiễm là từ một đường ống chưa được khử trùng tại một nhà máy ở New Zealand. Việc bị nhiễm khuẩn chỉ giới hạn trong 3 lô hàng".

Nguy hiểm màng bọc thực phẩm TQ gây vô sinh

Cập nhật ngày 02-08-2013 08:27:23

Trước thông tin màng bọc thực phẩm Trung Quốc bị phát hiện có chứa chất dẻo cấm sử dụng (chất DEHA) gây dậy thì sớm ở nữ và vô sinh ở nam, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã vào cuộc. Màng bọc chứa chất độc Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ngày 29/7/2013, Báo mạng Tân Hoa Xã, Nhân dân của Trung Quốc đưa tin Kênh truyền hình CCTV cho biết màng bọc bảo quản thực phẩm PVC tại Trung Quốc có chứa chất dẻo cấm sử dụng là DEHA.

Sẽ công bố kết quả kiểm tra bún

Cập nhật ngày 30-07-2013 08:13:35

Trong cuộc họp chiều nay 29.7, Sở Y tế và Sở Công thương TP.HCM cho biết sẽ công bố kết quả kiểm tra, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của các cơ sở bún tươi trước ngày 10.8. Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, khẳng định tinopal là hóa chất công nghiệp nên bị cấm, không được dùng trong thực phẩm. Tinopal dùng trong thực phẩm hấp thu vào cơ thể có thể gây các bệnh về thận, gan... nhất là có thể gây tử vong.

Trà chanh nhiễm khuẩn tiêu chảy

Cập nhật ngày 24-07-2013 09:33:00

Nhiều mẫu nước uống bán trên đường phố tại Hà Nội như trà chanh, trà bát bảo, nước mía, nước trà xanh... nhiễm vi khuẩn và kim loại nặng có thể gây ngộ độc cấp. Thông tin trên được Hệ thống thông tin Health+ đưa ra tại hội thảo “Khỏe và an toàn để tận hưởng cuộc sống” tổ chức sáng 23/7 tại Hà Nội. Phó GS Hồ Bá Do -Viện phó viện thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, Viện vừa xét nghiệm 9 mẫu nước uống đường phố thông thường ở thành phố Hà Nội trong tháng 7, để tiến hành làm các xét nghiệm độc lập và khách quan.

Những thực phẩm có tác dụng thanh lọc cơ thể

Cập nhật ngày 12-07-2013 08:52:29

Những thực phẩm sau không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất mà còn có tác dụng tẩy độc cho cơ thể. Cà chua Cà chua chứa nhiều vitamin A, C và màu đỏ của cà chua là nhờ lycopene, một chất chống ô xy hóa có đặc tính chống ung thư. Nó có thể giúp chống lại bệnh ung thư tuyến tụy, tuyến tiền liệt, ung thư ruột và ung thư vú. Ăn cà chua cũng tốt cho tim - chúng có nhiều chất xơ cũng như kali và vitamin B, niacin, được biết là giúp giảm cholesterol.

Cẩn thận trái cây chín ép

Cập nhật ngày 05-07-2013 08:42:06

Trái cây non hay già đều tuốt xuống hàng loạt rồi ủ hóa chất để ép chín, tạo màu vàng bắt mắt Phải thuyết phục nhiều lần, chị Thắm (một tiểu thương chuyên kinh doanh trái cây ở chợ đầu mối Bình Điền, TP HCM) mới cho tôi tháp tùng nhóm người làm công của chị xuống Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) và Cái Mơn (tỉnh Bến Tre) để thu mua sầu riêng, chuối, mít chở lên TP HCM bán. Chính vì vậy, tôi được tận mắt chứng kiến các công đoạn thu hoạch, dú thuốc trước khi những loại trái cây này được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Nhận biết nước mắm tương ớt có độc

Cập nhật ngày 20-06-2013 09:52:59

Theo các chuyên gia, để nhận diện các loại hóa chất trộn vào tương ớt, ớt bột, nước mắm là rất khó, vì các độc chất trên thường không mùi, không vị. Cách nhận biết tốt nhất là cảm quan qua màu của sản phẩm.

Phân biệt khoai tây Trung Quốc ‘đội lốt’ Đà Lạt

Cập nhật ngày 19-06-2013 14:31:41

Khoai tây Đà Lạt vỏ mỏng dễ trầy xước, nếu rửa sẽ bị thối. Trong khi đó, hàng Trung Quốc củ thon dài, không tròn như khoai Đà Lạt. Trên lịch công tác tại Văn phòng Ban quản lý chợ ghi rõ: “Anh em kiểm tra nếu có khoai TQ nhập phải có hóa đơn”.

Khi Tổng Thống Bán Rượu

Cập nhật ngày 17-06-2013 15:35:50

Người Pháp yêu rượu vang không khác gì người Việt yêu nhân sâm. Vì thế khi Tổng Thống Pháp Francois Hollande đem hàng trăm chai rượu trong hầm rượu điện Elyse era đấu giá người dân Pháp cảm thấy một phần di sản quốc gia đang bị đem bán 1,200 chai rượu vang Pháp trong [...]

  Đầu    Trước   5  [ 6 ]  7